Quy trình đăng ký thành lập doanh nghiệp

Quy trình đăng ký thành lập doanh nghiệp

Để thực hiện việc kinh doanh hợp pháp trên một đất nước nào đó điều đầu tiên bạn cần đó chính là đăng ký thành lập doanh nghiệp. Có thể bạn chưa biết, chưa hiểu và thậm chí chưa bao giờ đi đăng ký thành lập doanh nghiệp cả. Không sao chúng tôi sẽ giúp bạn.

Xem thêm:

Thủ tục thay đổi tên người đại diện công ty

Bảo Hiểm Trách Nhiệm Ngành Nghề Kinh Doanh

4 Bước Thay Đổi Cấu Trúc Thành Lập Doanh Nghiệp Mới

doanh nghiep moi thanh laplàm thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp

Thành lập doanh nghiệp tại Bình Dương không đòi hỏi quá nhiều thủ tục, chỉ cần làm theo những bước sau:

1/ Chuẩn bị hồ sơ: Các bạn có thể đến trụ sở công ty của chúng tôi để nhận 1 bộ hồ sơ và điền theo mẫu (DNTN/Công ty TNHH/Công ty cổ phần) và tiếp tục chọn hình thức đăng ký (thành lập mới/thay đổi/tổ chức lại/giải thể/bổ sung thông tin/tạm ngưng/cấp lại/hiệu đính/thay đổi nội dung đăng ký thuế…).

2/ Nộp hồ sơ: Khi đã điền đầy đủ các thông tin cũng như những yêu cầu trong bộ hồ sơ mà các bạn nhận từ chúng tôi. Các bạn có thể đến trực tiếp công ty theo giờ hành chánh để nộp và đóng lệ phí

3/ Trả kết quả: Sau khi quá trình xem xét chúng tôi sẽ họp bàn và đưa ra các quyết định có nên thành lập doanh nghiệp cho bạn hay không.

– Đối với hồ sơ chưa hợp lệ cần bổ sung: Doanh nghiệp nhận Thông báo bổ sung hồ sơ. Doanh nghiệp điều chỉnh lại hồ sơ theo nội dung hướng dẫn trong thông báo bổ sung và nộp lại hồ sơ theo quy trình tại bước 2.
– Đối với hồ sơ hợp lệ được chấp thuận: Doanh nghiệp nhận Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

4/ Sau khi đã đăng ký thành công:

– Đối với hồ sơ đăng ký doanh nghiệp có khắc dấu: Doanh nghiệp liên hệ Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về Trật tự xã hội (PC13) – Công an Thành phố (số: 459 Trần Hưng Đạo, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1) để làm thủ tục đăng ký mẫu dấu.
– Doanh nghiệp liên hệ Cơ quan Thuế để kê khai, nộp thuế theo Thông báo của Cục thuế thành phố Hồ Chí Minh.
– Trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày thành lập hoặc đăng ký thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp phải đăng tải nội dung đăng ký doanh nghiệp trên Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia; Gửi thông báo về việc đã góp đủ vốn cho Phòng Đăng ký kinh doanh; Lập Sổ đăng ký thành viên – nếu là Công ty TNHH, Sổ đăng ký cổ đông – nếu là Công ty Cổ phần; Hàng năm nộp báo cáo tài chính tại Phòng Thống kê quận – huyện nơi doanh nghiệp đặt trụ sở
– Đối với ngành nghề có điều kiện sau đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp liên hệ cơ quan quản lý chuyên ngành để được hướng dẫn.

Quá trình đăng ký và hoàn tất quá trình thành lập doanh nghiệp tại Bình Dương công ty của bạn có thể hoạt động cách công khai và không còn phải lo ngại đến vấn đề pháp lý và công ty doanh nghiệp của bạn được bảo vệ bởi luật pháp hiện hành.

CÔNG TY TNHH MTV THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ TRẦN ĐÌNH TÙNG
MST : 3702037020
288/66/21 Đường Huỳnh Văn Luỹ, Tổ 61 Khu 7, Phường Phú Lợi, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương.
Email : congtytrandinhtung@gmail.com
Hotline : 0973.335.346 – 0919.916.655

Bình luận / Thắc mắc :