Thành Lập Doanh Nghiệp Bất Động Sản Tăng Đột Biến

Thành Lập Doanh Nghiệp Bất Động Sản Tăng Đột Biến

Mới đây các bộ Luật và chính sách được chính phủ ban hành đã hâm nóng lại thị trường bất động sản, cơn sốt thành lập doanh nghiệp trong thời gian gần đây tăng đột biến và mạnh mẽ. Theo được biết thì tỷ lệ tăng là 65%, một con số phải nói đang gây rất nhiều tương lai cho nền bất động sản hiện nay.

thanh lap doanh nghiep bat dong san

Theo Cục Đăng kí kinh doanh, Bộ Kế hoạch & Đầu tư, trong 6 tháng đầu năm 2015, số doanh nghiệp thành lập mới trên cả nước là 45.406 doanh nghiệp với tổng số vốn đăng ký 282.396 tỷ đồng, tăng 21,7% về số doanh nghiệp và tăng 22,3% về số vốn đăng ký so với cùng kỳ năm trước.

Tính theo lĩnh vực hoạt động, y tế và hoạt động trợ giúp xã hội tiếp tục là lĩnh vực kinh doanh duy nhất có số doanh nghiệp đăng ký thành lập doanh nghiệp mới giảm so với cùng kỳ năm trước. Vì theo như tình hình hiện nay thì ngành y tế không được quan tâm đúng mức và rất ít doanh nghiệp mặn mà với dịch vụ này.

Các doanh nghiệp đang tập trung chú ý đến các lĩnh vực như vui chơi giải trí, nghệ thuật, dịch vụ kho bãi ….

Nguyên nhân sự thành lập doanh nghiệp bất động sản tăng mạnh trong thời gian qua :

Thứ nhất, thị trường bất động sản đang tăng trưởng mạnh, hơn 14.000 giao dịch thành công trong 6 tháng đầu năm 2015. Tín dụng ngân hàng vào bất động sản cũng tăng trên 10%. Tồn kho bất động sản giảm đáng kể. Hàng loạt các dự án bất động sản được khai sinh, giá bán tăng trung bình từ 3-5%. Một số dự án có vị trí đẹp, hạ tầng tốt giá tăng từ 5-10%.

Thứ hai, từ ngày 1/7 tới đây khi Luật Kinh doanh Bất động sản 2014 chính thức có hiệu lực có quy định các doanh nghiệp bất động sản phải có vốn pháp định trên 20 tỷ đồng. Như vậy, vô hình các doanh nghiệp đang có một cuộc chạy đua thành lập trước để “né” quy định này.

Việc thành lập doanh nghiệp này cũng tạo ra nhiều thách thức với các doanh nghiệp nhỏ, nếu bạn không có sức cạnh tranh và độ mạnh rất có thể sẽ bị đánh bật khỏi hệ thống doanh nghiệp ngày nay.

Liệu các doanh nghiệp có trụ vững hay không ? Hãy cũng nhìn lại thành lập doanh nghiệp tại Bình Dương bạn sẽ hiểu được cách mà chúng tôi làm cho bạn.

Bình luận / Thắc mắc :