Doanh Nghiệp Mới Thành Lập Được Ưu Đãi Thuế Như Thế Nào ?

Doanh Nghiệp Mới Thành Lập Được Ưu Đãi Thuế Như Thế Nào ?

Các doanh nghiệp mới thành lập sẽ không tránh khỏi những khó khăn ban đầu nên Nhà nước đã ban hành quy định miễn thuế 2 năm đầu cho các doanh nghiệp mới thành lập. Các doanh nghiệp cần tìm hiểu rõ những quy định mới của Nhà nước trong năm 2015 có nhiều chi tiết đổi mới để biết thêm chi tiết cùng công ty Trần Đình Tùng dưới đây.

doanh nghiep moi thanh lap

Doanh nghiệp mới thành lập được ưu đãi thuế thu nhập

Hiện nay thuế thu nhập doanh nghiệp trong năm 2015 đã có rất nhiều đổi mới và việc không được miễn thuế cho 2 năm đầu tiên đối với doanh nghiệp mới thành lập là một trong những vấn đề nổi trội nhiều doanh nghiệp đang quan tâm. Cụ thể như sau :

Đối với các doanh nghiệp có tổng doanh thu liền kề giữa các năm không vượt quá 20 tỷ thì sẽ chịu phí thuế thu nhập doanh nghiệp là 20%

Đối với các doanh nghiệp có tổng doanh thu liền kề giữa các năm vượt quá 20 tỷ thì sẽ chịu phí thuế thu nhập doanh nghiệp là 22% và sang năm sau sẽ giảm lại còn 20%

Các doanh nghiệp mới thành lập thì việc tính thuế thu nhập doanh nghiệp tạm thời là tính theo quý và thuế suất là 22% nếu doanh thu từng tháng không vượt quá 1,67 tỷ đồng thì sẽ là 20%

Một số mặt hàng được Nhà nước ưu đãi thuế suất như :

– Mặt hàng xăng RON92/95, xăng sinh học (E5,E10): giữ nguyên mức 20%

– Mặt hàng dầu diezel, dầu diezel sinh học (B5, B10): giảm từ 20% xuống 12% (giảm 8%)

– Mặt hàng dầu hoả: giữ nguyên mức 20%

– Mặt hàng dầu mazut: giảm từ 25% xuống 13% (giảm 12%)

– Mặt hàng nhiên liệu bay, xăng máy bay: giữ nguyên mức 10%

Các trường hợp miễn thuế thu nhập doanh nghiệp trong nước như : 

  • Thu nhập từ việc thực hiện các hợp đồng nghiên cứu khoa học.
  • Thu nhập từ việc thực hiện các hợp đồng dịch vụ kỹ thuật trực tiếp phục vụ nông nghiệp.
  • Thu nhập từ hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ của các cơ sở kinh doanh dành riêng cho người lao động là người tàn tật.
  • Thu nhập từ hoạt động dạy nghề dành riêng cho người tàn tật, người dân tộc thiểu số, trẻ em hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đối tượng tệ nạn xã hội.

Các trường hợp miễn thuế thu nhập doanh nghiệp nước ngoài như : 

  • Người Việt Nam định cư ở nước ngoài đầu tư về nước theo Luật đầu tư nước ngoài tại Việt Nam được giảm 20 % số thuế thu nhập phải nộp, trừ trường hợp được hưởng thuế suất thuế thu nhập là 10 %.
  • Miễn thuế thu nhập doanh nghiệp phần giá trị bằng sáng chế, bí quyết kỹ thuật, quy trình công nghệ, dịch vụ kỹ thuật của các nhà đầu tư nước ngoài góp vốn pháp định.
  • Miễn thuế thu nhập cho các nhà đầu tư nước ngoài chuyển nhượng phần vốn góp cho các doanh nghiệp nhà nước hoặc các doanh nghiệp mà nhà nước nắm cổ phần chi phối.
  • Giảm 50 % thuế thu nhập doanh nghiệp cho các nhà đầu tư nước ngoài chuyển nhượng phần vốn góp cho các doanh nghiệp việt nam khác.

Vì vậy doanh nghiệp mới thành lập được ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp rất nhiều và bạn cũng đã biết rõ hơn về những trường hợp được miễn thuế rồi đúng không.

Bây giờ bạn muốn thành lập doanh nghiệp tại Bình Dương thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và sử dụng dịch vụ giá rẻ chất lượng ngay hôm nay.

Bình luận / Thắc mắc :